Home / Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nam cụ thể như thế nào

Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nam cụ thể như thế nào

Khi bạn thiếu vốn bạn vẫn có thể mua xe ô tô để phục vụ việc đi lại việc kinh doanh một cách dễ dàng nhờ việc hỗ trợ vốn của ngân hàng. Vậy để mua xe ô tô trả góp ngân hàng thì bạn phải cần chuẩn bị những gì?

mua xe ô tô trả gop hà nam

1.  Mua xe ô tô mới trả góp của đại lý ô tô

Trường hợp bạn mua xe ô tô mới của các đại lý ô tô đã có hợp tác với các ngân hàng mà đại lý đó đã có liên kết với ngân hàng. Thì việc thủ tục mua xe ô tô trả góp của bạn cũng được hỗ trợ tối đa và dễ dàng hơn. Cụ thể thì các bước được diễn ra như sau:
– Bạn sẽ ký hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý bán xe và đặt cọc 1 phần giá trị của hợp đồng
– Bạn sẽ chuyển hợp đồng mua bán xe và phiếu thu đặt cọc tiền qua ngân hàng
– Ngân hàng dựa trên hợp đồng mua bán xe của bạn, thẩm định nguồn thu nhập của bạn qua đó sẽ trả lời bạn và thông báo tới đại lý bán xe đưa ra cam kết sẽ cho bạn vay một khoản tiền để chi trả cho hợp đồng mua bán xe mà bạn đã ký với đại lý bán xe.
– Có cam kết của ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền, đại lý bán xe sẽ đồng ý cho bạn đóng nốt số tiền còn thiếu (tiền xe – tiền ngân hàng cam kết cho vay – tiền đặt cọc) và cho bạn đi đăng ký xe theo tên bạn.
– Đăng ký xe xong bạn sẽ chuyển đăng ký xe qua ngân hàng, dựa trên đăng ký xe ngân hàng ký hợp đồng giải ngân số tiền đã cam kết cho bạn vay bên trên cho bên đại lý bán xe.

–> Khi đó bạn có thể lấy xe về nhà và nợ ngân hàng một khoản tiền

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý gì khi mua xe ô tô trả góp?
– CMND, SHK, Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận độc thân, các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập nếu có…

Tư vấn mua xe ô tô trả góp
0949911770

2. Mua/bán xe ô tô cũ giữa hai cá nhân

mua xe ô tô trả gop hà nam

Trường hợp này việc hỗ trợ từ ngân hàng có phần hạn chế hơn việc bạn mua xe từ showroom, tuy nhiên hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có phương án hỗ trợ bạn với quy trình cụ thể như sau:

– Bạn và bên bán sẽ ký hợp đồng mua bán với nhau và tuỳ theo thoả thuận giữa 2 bên có cần đặt cọc hay không

– Bạn chuẩn bị hồ sơ vay vốn gửi ngân hàng: Hồ sơ pháp lý:  CMT, Sổ hộ khẩu; Hồ sơ tài sản: Đăng ký xe, đăng kiểm xe, CMT, sổ hộ khẩu của người bán, hợp đồng mua bán xe (Tất cả hồ sơ đều là bản photo); Hồ sơ tài chính chứng minh thu nhập: Tuỳ theo từng trường hợp thu nhập cụ thể.

– Trên cơ sở hồ sơ bạn cung cấp bên ngân hàng sẽ trả lời đồng  ý cho vay hoặc không.

– Sau khi có sự chấp thuận cho vay từ phía ngân hàng bạn đàm phán với bên bán để hoàn thiện thủ tục sang tên giấy tờ xe, sau khi giấy tờ xe đã đứng tên bạn và hoàn thiện thủ tục đăng ký thế chấp, phía ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho bạn hoặc cho bên bán xe.

Tư vấn mua xe ô tô trả góp
0949911770

Xem thêm>>>>

Thủ tục mua xe ô tô trả góp Hà Nam

Top